Chào mừng bạn đến với Tân Á Đông

Hệ Thống Máy Sấy Lạnh


I. Sấy lạnh là gì?

Thế rốt cuộc sấy lạnh là gì? Tại sao nó lại nổi lên như một công nghệ mới thay thế cho các công nghệ sấy truyền thống.

Về cơ bản…

Các phương pháp sấy nói chung đều sử dụng nhiệt độ để làm khô sản phẩm. Tuy nhiên khác với sấy nóng sử dụng nhiệt độ từ 30 đến 100 độ C thì máy sấy lạnh chỉ sử dụng dải nhiệt độ sấy từ 10 đến 60 độ C.

Nhưng với nhiệt độ thông thường như vậy thì làm sao có thể sấy khô sản phẩm nhanh chóng? Chắc chắn sẽ rất tốn thời gian? Hoàn toàn SAI!

Máy sấy lạnh sử dụng nhiệt độ sấy ở nhiệt độ môi trường nhưng không khí đưa vào buồng sấy đã được làm khô hoàn toàn. Từ đó thời gian sấy lạnh cũng nhanh hơn từ 6-8 tiếng.

Ngoài ra, khi sử dụng nhiệt độ thấp để sấy sẽ không làm ảnh hưởng đến màu sắc, không làm biến đổi tính chất, giữ màu, giữ mùi, hương vị lưu tốt hơn so với sấy nhiệt độ cao.

 

 

II. Ưu điểm của máy sấy lạnh

– Thời gian sấy siêu nhanh, tiết kiệm hơn 20 lần so với phương pháp sấy nóng.

– Không làm thay đổi hàm lượng dinh dưỡng và kết cấu sản phẩm so với trước khi sấy.

– Sản phẩm sau sấy có thể bảo quản trong thời gian dài, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, không bị nhiễm khuẩn từ môi trường.

– Sấy được nhiều sản phẩm, kể cả các loại sản phẩm mà sấy bằng nhiệt độ cao không làm được như sản phẩm dễ nóng chảy, dầu mỡ, dễ tạo màng do nhiệt…

– Tuổi thọ máy bền hơn so với các phương pháp sấy khác vì hoạt động trong môi trường nhiệt đột thấp.

 

Trái cây sấy lạnh cho màu sắc tự nhiên nhất

III. Nguyên lý hoạt động của máy sấy lạnh

nguyên lý hoạt động

Công nghệ chính là bí quyết thành công cho công nghệ sấy lạnh!

Máy sấy lạnh hoạt động dựa trên nguyên lý  của công nghệ làm lạnh để tách hơi nước khỏi không khí được gọi là tách ẩm tác nhân sấy.

Sau khi tách ẩm không khí khô thu được sẽ ở nhiệt độ khoảng 10 độ C sẽ được chạy qua máy nén khí và chạy vào buồng sấy với nhiệt độ trong buồng là 40-50 độ C.

Sự chênh lệch nhiệt độ và ấp suất giữa buồng sấy và sản phẩm sẽ hút nước từ sản phẩm sấy ra ngoài. Không khí ẩm lúc này được qua bộ lọc khô và đi qua dành lạnh tạo thành một chu trình tuần hoàn khép kín.

IV. Các bước sấy sản phẩm

Sấy khô bằng công nghệ sấy lạnh là bước phát triển trong ngành sấy. Bản chất của việc sấy khô là dựa vào nguyên lý tác ộng tức thời vào sản phẩm, chia tách thành phần nước và khí oxy trong sản phẩm và làm khô chúng hoàn toàn. Quy trình sấy sản phẩm bao gồm các bước:

  • Bước 1: Thu hoạch sản phẩm, sau đó phân loại kích thước.
  • Bước 2: Làm sạch sản phẩm.
  • Bước 3: Chế biến sơ qua sản phẩm bằng các công đoạn tách hạt, bóc vỏ hoặc thái lát.
  • Bước 4: Đưa sản phẩm xếp đều trên các khay sấy.
  • Bước 5: Sau quá trình sấy hoàn tất, thực hiện các khâu đóng gói, hút chân không

V. Bảng giá máy sấy lạnh

Chi phí đầu tư cho một chiếc may sấy lạnh quá rẻ so với những lợi ích mà nó đem lại!

Dưới đây là bảng giá sản phẩm tại Tân Á Đông. Mời bà con tham khảo.

Model Thể tích sấy (lít) Số khay sấy Thông số kỹ thuật Đơn giá( VNĐ)
TKD-LCD300-F 300 5 Xem chi tiết 55000000
TKD-LCD500-F 500 8 Xem chi tiết 76000000
TKD-LCD1000-F 1000 15 Xem chi tiết 113000000
TKD-LCD1500-F 1500 22 Xem chi tiết 171000000
TKD-LCD3000-F 3000 32 Xem chi tiết Liên hệ
TKD-LCD5000-F 5000 72 Xem chi tiết Liên hệ

Bà con có nhu cầu, hay có thắc mắc gì cần giải đáp thì đừng chần chừ gì mà không liên hệ ngay cho chúng tôi!

Đôi ngũ kỹ thuật chuyên gia của chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bà con trong chốc lát!

VI. Thông số kỹ thuật

máy-sấy-lạnh-TKD-SD500-C-1024x682

Máy sở hữu thiết kế nhỏ gọn hiện đại, máy sấy Takudo SD500-C còn được tích hợp hệ thống điều khiển sử dụng công nghệ cao. Dễ dàng điều khiển, tùy chỉnh nhiệt độ, thời gian, độ ẩm khi sấy. Dưới đây là thông tin tổng quan mời bạn tham khảo:


Kích thước phủ bì 1200x1000x1700(mm)
Khối lượng máy sấy 220 Kg
Thể tích sấy 500 L
Khối lượng sấy/mẻ Dưới 60 Kg/mẻ
Khung máy Khung máy bằng vỏ thép được sơn tĩnh điện độ dày từ 50-70mm (hoặc INOX 304). Sử dụng foam cách nhiệt công nghệ cao.
Khay sấy Vật liệu INOX 304 không han gỉ. Kích thước 56x85x2(cm). Máy trang bị 10 khay.
Nhiệt độ sấy Từ 10 đến 60 độ C
Độ ẩm sấy khô Điều chỉnh từ 5%-15% tùy thuộc vào sản phẩm
Bộ phận tạo nhiệt  Cung cấp nhiệt độ trong quá trình sấy
Cục lạnh Ngưng tụ hơi nước, tạch ẩm. Hạ nhiệt độ sấy.
Bộ phận hút ẩm Máy sử dụng một bộ phận hút ẩm riêng. Nâng cao hiệu suất máy, rút ngắn thời gian sấy.
Bộ phận điều khiển Máy sử dụng điều khiển điện tử. Màn hình LCD thể hiện các thông số . Cài đặt thông số sấy tự động.
Nguồn điện Điện lưới 220V/5A, điện gia đình
Công suất tiêu thụ 1,5 Kw/h
Di chuyển Máy di chuyển bằng 4 bánh xe gắn tại chân đế, tải trọng 200 kg/bánh xe.
Bảo hành Bảo hành 2 năm
Giá máy  75.000.000 VNĐ

VII. Sản phẩm sấy phù hợp

Hoạt động ở dải nhiệt độ thấp thì máy sấy lạnh phù hợp với các mặt hàng sản phẩm nào. Ưu điểm lớn nhất của máy sấy lạnh là thành phẩm sau khi sấy không bị mất đi màu sắc, hương thơm và dưỡng chất tự nhiên. Nên máy cực kỳ, cực kỳ thích hợp sấy các loại nông sản và các loại dược liệu.

Tuy nhiên, một số sản phẩm cần làm khô giòn như đậu, lạc, ngũ cốc thì máy sấy nóng vẫn là giải pháp hiệu quả. Mong danh sách sản phẩm phù hợp với phương pháp sấy lạnh dưới đây có thể giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn:


Sản phẩm sấy lạnh
Hoa quả Xoài dẻo, mít dẻo, chuối, táo, thanh long, dừa, nho,.v.v…
Thực phẩm Thịt lợn, bò, gà, hành khô
Nông sản Các loại rau xanh như cải bắp, cà rốt, xu hào, măng,…
Hải sản Tôm, cá
Dược liệu  Các loại thảo dược, nấm, dược liệu, các loại lá
Các loại hạt Các loại hạt ngũ cốc như ngô, tiêu, hướng dương, đỗ đen, đậu lạc.

VIII. Kết cấu sản phẩm 

kết-cấu-sản-phẩm-máy-sấy-lạnh-1024x512 1. Kết cấu thân vỏ máy

Thân vỏ máy được làm từ 2 vật liệu chính đó là thép sơn tĩnh điện hoặc INOX 304. Các sản phẩm cao cấp được sử dụng 100% bằng INOX 304. Máy sử dụng vách tôn xốp chống cháy, khả năng cách nhiệt tuyệt đối với môi trường bên ngoài cho khả năng sấy và tiết kiệm điện năng tối ưu.

2. Kết cấu bản lề cửa

Cánh cửa máy sấy có thể năng lên đến 35kg. Do đó để đảm báo kết cấu và độ bên cho máy, Takudo đã lựa chọn sử dụng liên kết hàn giữa thân máy và thân cửa.

3. Kết cấu cánh cửa

Cánh cửa được thiết kế nhiều bậc, lớp gioăng chịu nhiệt nằm trong cùng. Đảm bảo khi đóng cửa nhiệt độ bên trong buồng sấy được tách biệt hoàn toàn với môi trường bên ngoài. Hạn chế tối thiểu thất thoát nhiệt, từ đó đem lại hiệu suất sấy tốt nhất.

4. Kết cấu di chuyển

chân-máy-300x300

Máy sấy Takudo luôn lựa chọn những bánh xe di chuyển có chất lượng tốt, tuổi thọ cao sức chịu tải 200kg/bánh xe. Giúp quá trình di chuyển máy dễ dàng khi cần thiết.

5. Khay sấy thông dụng

Khay-sấy-thông-dụng-sử-dụng-inox-304

Máy sấy TKD-SD500C được trang bị 10 khay sấy INOX 304 không han gỉ. Quý khách hàng có thể lựa chọn sử dụng khay dạng lưới hoặc đục lỗ. Đây là 2 loại khay sấy được ưa chuộng nhất hiện nay.

IX. Hướng dẫn sử dụng máy

Máy sử dụng hệ thống điều khiển hoàn toàn tự động. Giúp người sử dụng dễ dàng tùy chỉnh nhiệt độ, độ ẩm, thời gian và lập trình quá trình. Màn hình LCD hiển thị các thông số trong quá trình vận hành máy, giúp người sử dụng dễ dàng theo dõi điều chỉnh quá trình sấy.

Bộ điều khiển trung tâm của máy sấy lạnh được các kỹ sư của Takudo thiết kế và lập trình. Máy đã được vận hành, kiểm tra đảm bảo kỹ thuật trước khi sản phẩm được bàn giao tới tay khách hàng. Khách hàng chỉ việc điều chỉnh nhiệt độ sấy và độ ẩm mong muốn. Mọi quy trình còn lại máy hoàn toàn tự động.

X. Một số trái cây nên sử dụng phương pháp sấy lạnh

Dưới đây là một số sản phẩm nên áp dụng phương pháp sấy lạnh để đảm bảo độ tươi ngon, màu sắc, hương vị và giá trị dinh dưỡng của sản phẩm.

Mời bà con tham khảo.

1. Mít

Mít sau khi trải qua công nghệ sấy lạnh vẫn giữ được màu sắc, hương vị của múi mít và thành phần giá trị dinh dưỡng vốn có trong trái mít tươi.

Mít có giá trị cao về mặt dinh dưỡng, trong 1 múi mít có chứa 20-22% carbohydrate, 1.3% protein, 1.3% chất xơ, 21 mg Canxi và một số chất khoáng khác. Sản phẩm mít sấy khô thích hợp với mọi đối tượng và đặc biệt có thể sử dụng cho những người ăn chay.

Mít sấy lạnh

2. Thanh long

Thanh long chứa 60 calo cho mỗi quả và rất giàu vitamin C, B1, B2 và B3 cũng như các khoáng chất như sắt, canxi và phốt pho.

Thanh long sấy lạnh rất tốt cho tim, hỗ trợ hệ tiêu hóa, phòng bệnh ung thư, giảm dấu hiệu lão hóa đặc biệt tốt cho bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường.

3. Chuối

Chuối sấy khô được chế biến từ những quả chuối tươi gần chin hoặc vừa chin. Chuối có giá trị cao về mặt dinh dưỡng.

Một quả trung bình nặng 125g, trong đó vào khoảng 75% là nước và 25% là chất khô.

Chuối chứa nhiều vitamin B6, vitamin C và kali, hầu hết các vitamin này đều được giữ lại trong phương pháp sấy lạnh.

Chuối sấy lạnh

4. Khoai lang

Các loại khoai sấy vẫn giữ được màu sắc, hương vị đặc trưng của khoai lang. Ngoài tinh bột, trong củ khoai lang cũng chứa nhiều xơ tiêu hóa, vitamin A, vitamin C và vitamin B6.

Tất cả các giống khoai lang đều cho củ có vị ngọt.

Mặc dù có vị ngọt nhưng khoai lang trên thực tế là rất tốt cho những người mắc bệnh đái tháo đường do các nghiên cứu sơ bộ trên động vật cho thấy khoai lang hỗ trợ cho sự ổn định nồng độ đường trong máu và làm giảm sức kháng insulin.

5. Dứa

Dứa chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, vitamin B1, B2, C, PP, axit hữu cơ và các khoáng chất như sắt, canxi, phốt pho, mangan…giúp cải thiện độ ẩm của da, loại bỏ tế bào chết và giảm cảm giác thèm ăn nên rất tốt trong quá trình giảm cân.

Dứa sấy sử dụng máy sấy lạnh cho chất lượng cao, màu sắc đẹp mắt hơn, giữ nhiều chất dinh dưỡng so với sấy thông thường.

dứa sấy lạnh

6. Xoài

Xoài là một loại hoa quả chứa nhiều vitamin, các chất chống oxy hóa, nhiều kalo có tác dụng tang cường hệ miễn dịch và thị lực, ngăn ngừa khô mắt, quáng gà.

Trong xoài đặc biệt có hàm lượng vitamin C rất cao giúp cài thiện tình trạng rối loạn mỡ trong máu.

Xoài sấy lạnh hoàn toàn tự nhiên và không bổ sung chất bảo quản nên rất tốt cho sức khỏe và tốt cho người già, trẻ nhỏ.